CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC

Tại Trường mầm non Ngôi Sao, trẻ mầm non vui học theo Chương trình Mầm non Quốc gia kết hợp với Chương trình giáo dục STEAM giúp trẻ phát triển những kỹ năng cần thiết cho giai đoạn phát triển đầu đời. Chương trình theo hướng phát triển phù hợp với khả năng của trẻ theo 5 lĩnh vực: Phát triển thể chất, Phát triển nhận thức, Phát triển ngôn ngữ, Phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội, Phát triển thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, Trường mầm non Ngôi Sao cũng chú trọng phát triển năng lực tiếng Anh của trẻ thông qua các hoạt động vui chơi được thiết kế, từ đó giúp trẻ tiếp cận ngôn ngữ một cách tự nhiên với sự thích thú, có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh.

Chương trình giáo dục mầm non thực hiện theo quy định của Luật Giáo dục, các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về đổi mới chương trình giáo dục mầm non.

Mục tiêu chương trình giáo dục mầm non phải đảm bảo phát triển toàn diện trẻ em mầm non về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, ngôn ngữ, hình thành yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào học lớp một.

Nội dung chương trình giáo dục mầm non vừa đảm bảo tính cốt lõi, áp dụng đối với mọi trẻ em, đồng thời tạo cơ hội để trẻ em được tiếp cận với những nội dung giáo dục đáp ứng sự đa dạng của nhu cầu giáo dục, phù hợp với điều kiện và sự phát triển kinh tế-xã hội của các địa phương, của nhà trường để nâng cao chất lượng giáo dục;

Đảm bảo thực hiện mục tiêu giáo dục mầm non; không có định kiến xã hội về giới, sắc tộc, tôn giáo, nghề nghiệp, tuổi, địa vị xã hội; bảo đảm phù hợp với sự phát triển tâm sinh lý của trẻ em.

– Phương pháp chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục ở nhà trẻ phải tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em được tích cực hoạt động, vui chơi, giao lưu cảm xúc với người lớn; kích thích sự phát triển các giác quan, cảm xúc và các chức năng tâm sinh lý;

Ở mẫu giáo phải tạo điều kiện cho trẻ em được vui chơi, trải nghiệm, tìm tòi, khám phá môi trường xung quanh bằng nhiều hình thức, đáp ứng nhu cầu, hứng thú của trẻ em.

STEAM là sự kết hợp giữa STEM và Art (Nghệ thuật sáng tạo). STEM tích hợp các yếu tố về Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học) không chỉ giúp trẻ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể rút ngắn khoảng cách giữa kiến thức hàn lâm tới thực hành để tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày.

Việc định hướng giáo dục STEAM cho trẻ ngay từ bậc mẫu giáo giúp trẻ bồi dưỡng năng lực tư duy, trải nghiệm cũng như phát triển toàn bộ các kỹ năng mềm

 • Cơ hội về kiến thức, kỹ năng trong thực tế cuộc sống, tạo ra những sản phẩm ý nghĩa
 • Khuyến khích trẻ khám phá, tìm tòi: Con biết gì về nó? Muốn biết thêm gì? Làm thế nào để biết?
 • Phát huy năng lực tư duy sáng tạo, tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề
 • Khơi dậy niềm yêu thích của trẻ với các bộ môn Khoa học, Công nghệ, Toán và làm tiền đề thuận lợi cho các bậc học sau.

Bên cạnh đó, trẻ còn được tham gia các hoạt động bổ trợ: Thực hành theo nội dung môn học, hoạt động tại các phòng chức năng; các hoạt động ngoài trời: Khám phá – sáng tạo cùng thiên nhiên; tham gia các dự án học tập; các hoạt động dã ngoại, hoạt động ngoại khóa.

Trong quá trình học STEAM, học sinh là người làm chủ sản phẩm, giáo viên chỉ là người quan sát, hướng dẫn khi trẻ cần trợ giúp. Nhờ vào đó, trẻ sẽ được tự do khám phá, quan sát và đúc rút được ra những kinh nghiệm cần thiết cũng như biết cách giao tiếp để kết hợp với bạn hoàn thành nhiệm vụ.

Đặc biệt, STEAM mang đến một chiến lược giáo dục cải tiến hiệu quả. Thông qua hình thức tích hợp với nghệ thuật, trẻ sẽ dễ dàng khám phá ra các giai đoạn khác nhau của vấn đề thông qua bài múa và hoạt động vẽ.

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC

Hướng đến mô hình giáo dục hiện đại và hiện thực hóa triết lý giáo dục “Học mà chơi – Chơi mà học. Tư duy, sáng tạo nuôi dưỡng lòng nhân ái”, Nhà trường tiên phong ứng dụng những phương pháp sư phạm tiên tiến, khoa học nhất trên thế giới để bé được phát triển hài hòa, tự nhiên, tạo ra môi trường giáo dục phát triển tốt nhất về trí tuệ và nhân cách, giúp bé có một sự khởi đầu hoàn hảo nhất.

ĐẶC ĐIỂM NỔI TRỘI CỦA CHƯƠNG TRÌNH

LÝ DO CHỌN TRƯỜNG MẦM NON NGÔI SAO

 • Cơ sở vật chất trang bị đầy đủ.
 • Môi trường an toàn, kết hợp hài hoà với cảnh quan thiên nhiên xanh mát
 • Vị trí toạ lạc cách xa trục đường xe chạy, hạn chế tiếng ồn và khói bụi.
 • Chương trình học được thiết kế khoa học, sáng tạo
 • Đội ngũ Giáo viên trực tiếp giảng dạy, sinh hoạt cùng các bé
 • Hệ thống phòng học được bố trí thoáng mát
 • Đội ngũ bếp chuyên nghiệp, đảm bảo dinh dưỡng cân đối cho bé
 • Thực đơn đa dạng, kích thích khẩu vị ăn ngon của bé.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI